Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

Bảo vệ giác ngủ của bạn cùng sản phẩm chăm sóc sức khỏe của siberian


MẤT NGỦ: NGUYÊN NHÂN VÀ ĐIỀU TRỊ
1. Khái niệm về giấc ngủ và tầm quan trọng của nó
-Ngủ là một hoạt động tự nhiên theo định kỳ, khi đó vận động và cảm giác được tạm hoãn ở mức tương đối. Điều này được thể hiện bởi sự bất động của hầu hết các cơ bắp và giảm các phản ứng với những kích thích bên ngoài.
- Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng là giúp cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng.
- Thời gian ngủ trung bình của một người bình thường khoảng 7-8 tiếng mỗi đêm (dao động từ 4-11 tiếng).Giấc ngủ có chất lượng khi đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau: đủ giờ, đủ sâu, cảm thấy khoẻ khoắn khi thức dậy... Các khảo sát cho thấy thời gian ngủ giảm dần theo tuổi, thí dụ như bé mới sinh ngủ tới 17 giờ mỗi ngày, trẻ lớn ngủ từ 9 - 10 giờ mỗi đêm, người trưởng thành ngủ từ 7-8 giờ mỗi đêm, riêng người cao tuổi thường ngủ dưới 6 giờ mỗi đêm.
2. Biểu hiện và tác hại của mất ngủ
Mất ngủ thường có những biểu hiện sau đây:
* Khó vào giấc ngủ.
* Khó duy trì giấc ngủ
* Dậy quá sớm
* Ngủ dậy vẫn thấy mệt
* Tỉnh dậy nhiều lần trong giấc ngủ(mỗi lần 30 phút).
Tác hại của mất ngủ: nếu mất ngủ thoáng qua sẽ gây trạng thái buồn ngủ, vẻ mặt kém linh hoạt. Mất ngủ kéo dài sẽ gây mệt mỏi, trầm cảm, dễ cáu gắt, giảm tập trung chú ý. Mất ngủ thoáng qua hay kéo dài cũng đểu ảnh hưởng đến khả năng làm việc/ học tập, dễ gây tai nạn khi lái xe, vận hành máy móc ...
Nữ giới trong giai đoạn mãn kinh có tỷ lệ mất ngủ nhiều hơn nam giới, điều này có lẽ liên quan tới sự thay đổi hormone. Tuổi càng cao càng dễ mất ngủ.
Ngay cả sự hơi buồn ngủ cũng đủ làm giảm sút khả năng tập trung chú ý và thời gian phản ứng. Một người buồn ngủ trong khi lái xe có thể gục đầu chợp mắt trong vài giây mà không hề hay biết - một thời gian vừa đủ để gây tai nạn.
3. Nguyên nhân mất ngủ
+ Nguyên nhân mất ngủ thoáng qua(mất ngủ dưới 1 tuần).
- Stress (34% nữ và 22% nam, Mỹ - 1999).
- Do rối loạn lịch thức ngủ trong ngày, như lịch làm việc thay đổi bất thường, làm việc theo ca không thường xuyên(53% công nhân ca đêm ngủ gật ít nhất 1 lần trong tuần), do thay đổi múi giờ chênh lệch như khi đi du lịch đến các vùng có mức chênh lệch múi giờ từ 6-24 giờ.
- Sử dụng các chất kích thích não: cà phê, trà, thuốc lá, rượu, các loại thuốc có tính kích thích. Do ăn nhiều nặng bụng trong đêm, ăn nhiều chất kích thích...
- Thói quen của người ngủ cùng: thí dụ như ngáy (42% nam và 31% nữ ngáy vài đêm trong tuần, Mỹ - 2002).
- Các yếu tố môi trường: ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ, thoáng khí ...
+ Nguyên nhân mất ngủ mạn tính:(Mất ngủ/ Rối loạn giấc ngủ kéo dài trên 1 tháng). Nhóm nguyên nhân này chủ yếu gặp ở những bệnh nhân có bệnh lý cơ thể hoặc bệnh lý tâm thần.
- Bệnh lý đa khoa: dị ứng, viêm khớp, bệnh tim, cao huyết áp, hen phế quản...
- Ngoài ra, ước tính có khoảng 35 - 50% trường hợp mất ngủ mãn tính có thể liên quan đến bệnh lý tâm thần (qua một nghiên cứu về Mất ngủ năm 2005 ở TP.HCM nhận thấy trong số các trường hợp mất ngủ có 14,5% bị bệnh tâm thần).
Các loại bệnh tâm thần có thể gây mất ngủ:
* Trầm cảm.
* Hưng cảm.
* Rối loạn lo âu lan toả.
* Rối loạn stress sau chấn thương(PTSD).
* Nghiện( rượu và các chất dạng thuốc phiện).
* Tâm thần phân liệt.
* Bệnh sa sút trí tuệ.
- Các bệnh lý liên quan đến giấc ngủ như: chứng ngưng thở khi ngủ, ác mộng, mộng du, chứng hoảng sợ trong giấc ngủ ...
- Ngoài ra còn 1 số tình trạng sinh lý cũng có thể dẫn tới mất ngủ như: Mãn kinh, kinh nguyệt, có thai, sốt, đau ...
4. Điều trị mất ngủ
- Điều trị chứng mất ngủ chủ yếu là điều trị triệu chứng, kết hợp với điều trị nguyên nhân nếu xác định được nguyên nhân gây mất ngủ. Vấn đề chẩn đoán xác định cũng như chỉ định điều trị nên theo ý kiến của thầy thuốc.
- Nguyên tắc điều trị mất ngủ:
* Loại bỏ những nguyên nhân chủ quan gây mất ngủ.
* Vệ sinh giấc ngủ.
* Điều trị bằng thuốc
* Điều trị bằng các liệu pháp tâm lý: Thư giãn- thiền
Điều trị mất ngủ:
- Loại bỏ những nguyên nhân chủ quan gây mất ngủ: Nếu cố gắng tìm hiểu, người bệnh sẽ biết một phần nguyên nhân gây mất ngủ, thí dụ uống cà phê quá nhiều vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ, ăn quá nhiều chất cay nóng, ăn quá no vào buổi tối, đi du lịch đến nơi có sự thay đổi múi giờ quá lớn, do căng thẳng trong công việc... Sau khi tìm biết được nguyên nhân, người bệnh có thể sẽ tự điều chỉnh để ngủ được mà không cần nhờ đến thuốc.
- Vệ sinh giấc ngủ: Nên tạo tâm trạng thư thái để dễ dàng đi vào giấc ngủ, giường ngủ cần đặt nơi thoáng mát, chăn màn sạch sẽ v.v...
- Thư giãn tâm lý: Đầu tiên cần nhớ rằng sức khoẻ sẽ không ảnh hưởng gì nếu thỉnh thoảng không ngủ đúng 6 hoặc 8 giờ mỗi ngày. Khi lên giường ngủ thì chỉ để ngủ và không làm gì khác (như đọc sách, xem phim ...), nếu không ngủ được sau 10 - 15 phút thì có thể đứng dậy đi làm một việc khác. Những bệnh nhân mất ngủ mãn tính thường rất sợ buổi tối vì họ nghĩ rằng có thể sẽ không ngủ được và thông thường nếu càng lo sợ thì giấc ngủ càng khó đến, do đó hãy nghĩ đến giấc ngủ một cách nhẹ nhàng và thanh thản thì nó sẽ đến một cách bình yên. Nếu trong ngày có những vấn đề chưa giải quyết xong thì hãy gác lại hoàn toàn chờ đến ngày mai giải quyết chứ không nên vừa nằm chờ giấc ngủ đến vừa nghĩ cách giải quyết vấn đề.

- Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe
**********************+******
1/SP CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG VÀ PHUC HỒI NHỊP SINH HỌC
- Healthy Rhythms:  Giá 412.500 đ/ hộp 60 viên nang :  
Bằng sáng chế Liên bang Nga RU No 231782
Gs Udinsep là nhà khoa học Nga nổi tiếng thế giới. Ông đã biên soạn 4 cuốn sách, 88 công trình khoa học, là tác gỉa của 12 bằng sáng chế, 2 hướng dẫn khoa học cho bác sỹ. Ông thuyết trình và giảng dạy ở Nga và nhiều nước trên thế giới. Năm 2002 ông được giải thưởng trong Chương trình “Thương mại hóa ngành dược” do Chính phủ Mỹ tổ chức.Ông được nhiều giải thưởng và danh hiệu do Chính phủ Nga tặng.
Healthy Rhytms là dòng sản phẩm có chứa gần 20 vitamin, 8 khoáng chất và khoảng gần chục vi chất dinh dưỡng chiết xuất thảo dược có hoạt chất sinh học. Sản phẩm với một tổ hợp vi chất hết sực độc đáo, được cấp bằng phát minh, do nhà khoa học Nga Uđinsep Secgây Nocolaievich sáng chế. Vừa áp dụng nguyên lý kết hợp các vi chất làm khỏe mạnh các tế bào, chống ô xy hóa (cân bằng gốc oxy tự do) vừa kết hợp với nguyên lý nhịp sinh học. (hộp 60viên)

Ai cần sử dụng ?
+ Sản phẩm này có tác dụng điều hòa sinh lực (năng lượng cơ thể) phù hợp với nhịp sinh học của cơ thể con người. Ban ngày khi cần năng lượng để tỉnh táo, hoạt động có hiệu quả, uống viên buổi sáng gồm tổ hợp các vitamin và hoạt chất sinh học. Ban đêm khi cơ thể nghỉ ngơi, tế bào cần hồi phục, cung cấp cho cơ thể các vi khoáng chất và hoạt chất sinh học cần thiết cho quá trình phục hồi chức năng và tái tạo tế bào.
+ Nếu bạn đi nước ngoài, trái múi giờ, bạn có thể uống viên buổi sáng và buổi tối theo giờ địa phương nơi bạn đến trước khi lên máy bay. Cơ thể bạn sẽ thích ứng nhanh với điều kiện thay đổi múi giờ. Liều uống 2v sáng /lần sáng; 2v tối/ lần buổi tối.
+ Người khỏe sử dụng để đảm bảo cung cấp phần lớn các vitamin và khoáng chất cần thiết. Trẻ em từ 7 tuổi trở lên có thể dùng để bổ sung dinh dưỡng.
+ Người bị các bệnh mãn tính: tim mạch, tiểu đường, gout, xương khớp, thoái hóa mắt (SP tăng cường chuyển hóa trong tế bào)
+ Người kém miễn dịch, muốn nâng cao sức đề kháng, ngừa ung bướu
+ Người bị u lành tính hoặc giai đoạn đầu của ung thư, dùng trước và sau các liệu trình hóa trị, xạ trị
+ Người bị bệnh hoặc suy giảm chức năng về thị lực 
+ Người mới bị ốm dậy cần năng lượng
+ Người bị mất ngủ do rối loạn nhịp sinh học
+ Người làm việc căng thẳng
Bảo quản nơi thoáng , mát hoặc trong phòng có điều hòa

2/ ElemVitals với Magie hữu cơ (Mg) Giá bán 264.000 đ/ hộp 60 v
Ma-giê – là một phần trong từng tế bào của cơ thể chúng ta, nhưng hàm lượng ma-giê cao nhất có trong các cơ, tế bào mạch và tim. Magie được coi là nguyên tố đem lại “sự yên tĩnh tự nhiên”.
Magie vô cùng quan trọng cho hoạt động sống, nếu bạn thấy cơ thể mệt mỏi, run, đau ở cơ, tim hoạt động yếu, đó có thể là biểu hiện thiếu hụt magie. Magie tham gia vào protein trong tế bào máu và khoảng trên 300 enzim trong cơ thể. Magie tham gia vào hoạt động của cơ bắp (quá trình co, giãn cơ); tham gia vào phân hủy protit, lipid và đường để tạo ra năng lượng sống.
VAI TRÒ CỦA MAGIE TRONG CƠ THỂ NGƯỜI:
• • • • • • •
Hạ huyết áp.
Điều tiết các quá trình giãn cơ, mạch và tim.
Hỗ trợ giúp ngủ ngon và tăng khả năng chống căng thẳng. Cân bằng trạng thái khi mắc hội chứng tiền mãn kinh.
Tăng cường sức khoẻ răng, củng cố men răng.
Ngăn ngừa hình thành sỏi thận.
Hỗ trợ ngăn ngừa chứng đau nửa đầu và giảm đau đầu.

NẾU THIẾU MAGIE SẼ:
* Các bệnh lý về tim mạch: hạ huyết áp;
* Dẫn đến bệnh lý về thận, sỏi thận.
* Bệnh lý về đường tiêu hóa, giảm khả năng thải độc
* Giấc ngủ không ngon và căng thẳng thần kinh
Các bệnh về yếu sinh lý, vô sinh, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ - Loãng xương 
Mức nhu cầu ma-giê hàng ngày bình thường đối với người lớn – gần 350 mg, đối với trẻ em – từ 10 đến 30 mg cho một cân trọng lượng cơ thể. 
Elemvitals với ma-giê hữu cơ của Siberian Health
- Nguồn cung cấp ma-giê: muối hữu cơ của a-xít citric – citrat ma-giê
- Thành phần được làm giàu với các chiết xuất thảo dược (chiết xuất cây nữ lang, chiết xuất cây sơn tra, chiết xuất cây hoàng cầm hồ Baikal)
- Chiết xuât Nữ lang (валерианы) có tác dụng giảm căng thẳng, chống co thắt nên làm dịu khi bị kích động thần kinh và những căng thẳng tâm lý cảm xúc nghiêm trọng.
- Chiết xuất cây Sơn tra (листьев и цветков боярышника)– tác dung tăng khá năng trợ tim, chống co thắt, chống loạn nhịp tim, chống sơ vữa động mạch và giảm đau. Giảm huyết áp động mạch.
- Chiết xuất Hoàng Cầm Baikal ( шлемника байкальского) có tác dụng chống co thắt, chống viêm, kháng khuẩn.

Ai cần sử dụng ? 
+ Người khỏe sử dụng để tăng cường khả năng làm việc thần kinh, ngăn ngừa loãng xương và các bệnh tim mạch 
+ Người hay bị hồi hộp, mất ngủ, lo lắng
+ Người làm việc trí óc căng thẳng
+ Người kém miễn dịch, muốn nâng cao sức đề kháng, ngừa ung bướu 
+ Phụ nữ có thai từ tháng thứ 4 có thể dùng được cùng với canxi
Liều dùng: 2 viên/ ngày , cùng bữa ăn
Elem Mg thường được sử dụng cùng Elemvital Canxi
Bảo quản nơi thoáng , mát hoặc trong phòng có điều hòa.

Thành phần trong 1 viên nang
1. Dicitrat magie
2. Chiết xuất cây Nữ lang
3. Chiết xuất từ lá và hoa cây Sơn tra
4. Chiết xuất cây Hoàng Cầm hồ Baikal
5. Gelatin (bao nhộng)

3/ SẢN PHẨM CAO CẤP CỦA TẬP ĐOÀN SIBERI
 

  
Chúng tôi khuyên dùng 3 sản phẩm trên kết hợp với trà thảo mộc của siberi giúp cơ thể hấp thụ và chuyển hóa năng lượng tốt nhất khi sử dụng sản phẩm

Hãy liên hệ với tư vấn viên của ziberian theo số điện thoại 0354894896 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

****************************************************
Nếu bạn muốn kết nối trò chuyện với huenguyen hãy liên lạc với tôi theo số điện thoại : 0354894896 trên zalo. rất vui có những người bạn mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét